Việt Nam xây dựng chiến lược về việc thực hiện cuộc cách mạng công nghệ

(VOV5) -Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia vào Mạng lưới thành phố thông minh mà Singapore đề xuất triển khai 

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều nay 26/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe các nhà khoa học, trí thức tại Singapore giới thiệu về kinh nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 trong xây dựng Chính phủ kiến tạo.

Việt Nam xây dựng chiến lược về việc thực hiện cuộc cách mạng công nghệ - ảnh 1Thủ tướng nghe các chuyên gia Singapore chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.-Ảnh VOV 

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang xây dựng chiến lược về việc thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việc tận dụng cơ hội, vượt qua các nguy cơ, thách thức, không để thất bại là vấn đề lớn đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong kỷ nguyên số. Thủ tướng mong muốn các chuyên gia hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thủ tướng cho biết Việt Nam cũng đã cử ba thành phố (Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh) tham gia vào Mạng lưới thành phố thông minh mà Singapore đề xuất triển khai với mong muốn mang lại lợi ích thiết thực và cụ thể cho người dân. 

Thủ tướng nêu rõ Việt Nam mong muốn tiếp tục được lắng nghe và chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của các giáo sư Singapore và các trí thức Việt Nam trong các hoạt động xây dựng kiến thiết đất nước và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ của Singapore vào đầu tư tại Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

Trước đó, cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Cơ quan công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech), nghe giới thiệu về Kế hoạch xây dựng Quốc gia thông minh và Chính phủ ứng dụng kỹ thuật số của Singapore cũng như vai trò quan trọng của GovTech trong triển khai Kế hoạch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác