Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam

(VOV5) - Trong khuôn khổ lễ vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục, Công ty Bảo Minh và các đơn vị đồng hành còn tổ hàng loạt sự kiện văn hoá, lễ hội.

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 1

Chiếc bánh nướng lớn nhất Việt Nam

Cặp bánh trung thu của Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh vừa được tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận là cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam. Lễ vinh danh được tổ chức sáng 24/8 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cặp bánh nướng và bánh dẻo được sản xuất với đường kính 95 cm, cao 20 cm và mỗi chiếc nặng 150 kg. Trên mặt bánh được trang trí họa tiết song long chầu nguyệt, với ý nghĩa để cảm tạ đất trời đã ban mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Điều đặc biệt, tại lễ vinh danh diễn ra ngày 24/8 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Quỹ từ thiện Bảo Minh đã cùng một số tổ chức trong và ngoài nước tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 2

Chiếc bánh dẻo lớn nhất Việt Nam

Tham gia sự kiện và cùng các chị em kiều bào tặng quà cho các em nhỏ, bà Nguyễn Việt Triều, Ủy viên Liên hiệp hội người Việt toàn Châu Âu, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự và xúc động trước khi trở về Châu Âu được dự lễ vinh danh bánh trung thu kỉ lục Việt Nam. Chúng tôi rất may mắn khi được tham gia một hoạt động nhân ái trong khuôn khổ chương trình, đó là được gặp gỡ và tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hiểu hơn về những hoàn cảnh không may mắn của các bé, và mong rằng sau khi trở về Châu Âu, chúng tôi sẽ kêu gọi chị em phụ nữ ở Châu Âu chung tay hỗ trợ các cháu".

Trong khuôn khổ lễ vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục, trong hai ngày 24 và 25/8, Công ty Bảo Minh và các đơn vị đồng hành còn tổ hàng loạt sự kiện văn hoá, lễ hội như: các trò chơi dân gian, biểu diễn ca trù và nghệ thuật múa rối, biểu diễn ảo thuật và ca nhạc thiếu nhi… tại khu tượng đài và vườn hoa Lý Thái Tổ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 3

Bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bánh kẹo Bảo Minh phát biểu tại buổi lễ

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 4

Các vị khách trong nước và quốc tế tham dự chương trình

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 5

Các đại biểu trao quà cho các em nhỏ khó khăn

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 6

Bà Nguyễn Việt Triều cùng các chị em kiều bào trở về từ CHLB Đức, Hà Lan, Ba Lan... trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 7

Chia sẻ khó khăn với quê nhà là điều mà kiều bào ở nước ngoài luôn tâm nguyện

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 8

Những món quà nhỏ nhưng ấm áp chân tình

Vinh danh cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam - ảnh 9

"Sau khi trở về Châu Âu, chúng tôi sẽ kêu gọi chị em phụ nữ cùng chung tay hỗ trợ các cháu"

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác