APEC 2017: Hợp tác thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

(VOV5) -Phía Việt Nam đưa ra sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và được đề xuất là một trong những kết quả chính của Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC năm nay.

Sáng 13/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra phiên họp thứ 45 của Nhóm công tác Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC.

Phía Việt Nam đưa ra sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và được đề xuất là một trong những kết quả chính của Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC năm nay. 

APEC 2017: Hợp tác thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 1Phiên họp thứ 45 của Nhóm công tác Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Đặng Huy Đông khẳng định: APEC đã trở thành một khu vực phát triển năng động và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm 98% tổng số doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

APEC 2017: Hợp tác thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 2Phiên họp của Nhóm công tác Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC.

Nhiều sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhỏ và vừa có giá trị gia tăng lớn, hiệu quả kinh tế cao, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng của các nền kinh tế APEC.

Đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên tập trung thảo luận để tìm kiếm biện pháp kinh doanh, đổi mới và tiếp cận nguồn tài chính, hệ sinh thái kinh doanh và tiếp cận thị trường cho phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Nhóm làm việc cũng thảo luận về tiềm năng hợp tác, đồng thời xác định những lĩnh vực ưu tiên để tăng cường khả năng cạnh tranh trong khu vực APEC. Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Trưởng Nhóm công tác doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC, cho biết: "Việt Nam năm nay đặc biệt có đóng góp sáng kiến đó là hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đây là một trong những hạt động rất mới mà chúng ta thực hiện trong một vài năm gần đây. Việc làm này thể hiện sự quan tâm rất lớn của Chính phủ, của các tổ chức hỗ trợ của Việt Nam cũng như nhiều nền kinh tế. Vì vậy, Việt Nam chủ động đề xuất sáng kiến này và được đưa vào là một trong những kết quả chính của Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm nay. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác