APEC khẳng định bình đẳng giới là trung tâm của phát triển kinh tế và nguồn nhân lực

(VOV5) - Các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững sẽ là chìa khóa để chúng ta thực hiện xóa nghèo, giảm bất bình đẳng và thúc đẩy phát triển thân thiện với môi trường.

Sáng 29/9,tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra Đối thoại Chính sách cao cấp về phụ nữ và Kinh tế trong APEC với sự tham dự của các Bộ trưởng, Trưởng đoàn và đại biểu các nền Kinh tế APEC. 

APEC khẳng định bình đẳng giới là trung tâm của phát triển kinh tế và nguồn nhân lực - ảnh 1

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH phát biểu tại Đối thoại Chính sách cao cấp về phụ nữ và Kinh tế APEC. (Ảnh: Lê Hiếu/VOV)

Tại Diễn đàn, các đại biểu nghe và thảo luận về Báo cáo tóm tắt kết quả của các Hội nghị Đối thoại công - tư về Phụ nữ và Kinh tế; Hội nghị đối tác chính sách Phụ nữ và Kinh tế; Khuyến nghị chính sách của các Trưởng đoàn; Thông qua Tuyên bố về Phụ nữ và nền kinh tế. Tại buổi đối thoại, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam cho biết: “Việt Nam cũng như nhiều nền kinh tế trong APEC đang phải đối mặt với kinh tế tăng trưởng chậm lại. Do đó việc thúc đẩy các cải cách kinh tế và tiếp tục đảm bảo các tiến bộ về kinh tế - xã hội là rất cần thiết. Các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững sẽ là chìa khóa để chúng ta thực hiện xóa nghèo, giảm bất bình đẳng và thúc đẩy phát triển thân thiện với môi trường. Việc này cũng đòi hỏi phải có một nền quản trị quốc gia tốt hơn, có khả năng cung cấp các dịch vụ và phân bổ các nguồn lực một cách công bằng.”

APEC khẳng định bình đẳng giới là trung tâm của phát triển kinh tế và nguồn nhân lực - ảnh 2Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp về phụ nữ và Kinh tế. (Ảnh: Lê Hiếu/VOV) 

Ông Đào Ngọc Dung cũng cho biết đến nay, APEC đã khẳng định vai trò là một cơ chế hợp tác kinh tế - thương mại lớn nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời APEC cũng khẳng định bình đẳng giới là trung tâm của phát triển kinh tế và nguồn nhân lực. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác