Trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy sự tham gia tích cực của phụ nữ trong kinh tế

(VOV5) - Đây là hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017.

 Chiều 28/9, Đối thoại công - tư về Phụ nữ và Kinh tế tại thành phố Huế do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,  đồng chủ trì, đã kết thúc tốt đẹp.

Trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy sự tham gia tích cực của phụ nữ trong kinh tế - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Khai mạc Hội nghị Đối thoại Công- Tư về Phụ nữ và Kinh tế. 

Với 4 phiên thảo luận, Đối thoại trao đổi sôi nổi về các vấn đề: phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội đối với phụ nữ - động lực cho tăng trưởng bền vững và bao trùm; doanh nhân nữ trong một thị trường toàn cầu đang thay đổi; thúc đẩy tinh thần kinh doanh của phụ nữ trong kỷ nguyên số;  và xây dựng tầm nhìn về tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và thế giới. Những vấn đề này là quan tâm chung của các thành viên và cũng là những nội dung đóng góp thiết thực vào việc thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam đến năm 2020. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp của Ban thư ký quốc gia APEC 2017, cho biết: “Thiết thực nhất ngày hôm nay là khẳng định lại APEC tiếp tục tiên phong trong vấn đề thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền năng cho phụ nữ về mặt kinh tế và đống góp của phụ nữ trong phát triển kinh tế của khu vực. Thứ hai là thỏa thuận chung và tâm tư chung của tất cả mọi người là phải có những hành động rất cụ thể để tăng cường và hiện thực hóa những mục tiêu của APEC trong thời gian tới. Bên cạnh việc xây dựng tầm nhìn thì phải coi trọng vấn đề bình đẳng giới và trao quyền năng về kinh tế cho phụ nữ. Đây cũng là mục tiêu để một APEC phát triển năng động và phát triển bền vững.”

Hội nghị cũng cho rằng trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy sự tham gia tích cực của phụ nữ trong kinh tế chính là động lực cho phát triển bền vững và bao trùm trong khu vực APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác