Việt Nam xúc tiến đầu tư và hợp tác thương mại tại Algeria

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong các thủ tục để doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, trao đổi thương mại và đầu tư.

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với Algeria nói chung và với tỉnh Sétif nói riêng, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sétif trong hai ngày 18-19/7.

Ngày 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Sétif tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tiềm năng hợp tác xuất nhập khẩu và đầu tư giữa hai nước, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Sétif cùng 50 doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch.

Việt Nam xúc tiến đầu tư và hợp tác thương mại tại Algeria - ảnh 1Ông Nacer Maaskri, Chủ tịch tỉnh Sétif, Algeria, tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ. - Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN

Phát biểu tại tọa đàm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ giới thiệu tiềm năng và những lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam, đặc biệt là nông nghiệp, công nghiệp và du lịch; bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực tiềm năng như nuôi trồng thủy sản, chế biến nông sản, thực phẩm, sản xuất hàng dệt may và du lịch. Đại sứ cũng nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong các thủ tục liên quan, như thủ tục xin visa vào Việt Nam, để doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, trao đổi thương mại và đầu tư.

Chiều cùng ngày, ông Nacer Maaskri, Chủ tịch tỉnh Sétif đã tiếp thân mật đoàn. Tại cuộc gặp, hai bên nhắc lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Algeria, mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế xứng tầm với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ Phạm Quốc Trụ và Chủ tịch tỉnh Sétif nhất trí hai bên cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại công nghiệp, nông nghiệp, lao động và du lịch. Đặc biệt, hai bên bày tỏ mong muốn kết nghĩa giữa tỉnh Sétif và một tỉnh có những đặc điểm tương đồng của Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác