Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước

(VOV5) - Sau hai ngày làm việc, ngày 27/6, Diễn đàn Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước bế mạc.

Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 1 Quang cảnh buổi trình bày ý tuonrg của các start-up Việt với các diễn giả của Diễn đàn.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, sáng 27/6, 8 doanh nghiệp khởi nghiệp đã trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình. Các chuyên gia tham dự đã trực tiếp góp ý, tư vấn về định hướng phát triển sản phẩm và phát triển doanh nghiệp, kêu gọi vốn đầu tư. Nội dung này thu hút sự quan tâm, tham gia của rất nhiều các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư.

Đánh giá về kết quả của Diễn đàn, ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ ngoại giao, chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận định: “Một là kết nối được doanh nghiệp của chúng ta với hệ thống kiến thức về start up mà người Việt chúng ta có được ở Mỹ và các nước. Thứ hai, chúng tôi rất mừng là trong hội nghị, 400 doanh nghiệp trê của Việt Nam đã tự kết nối với nhau. Và cái mừng thứ ba là kết nối giữa các cơ quan quản lý, những nhà hỗ trợ khởi nghiệp với các bạn trẻ khởi nghiệp.”

Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 2 Thứ trưởng Bộ ngoại giao Vũ Hồng Nam tham quan gian triển lãm của môt nhóm start-up.

Sau khi trình bày Dự án Ekid Studio - Ứng dụng công nghệ AR tăng cường thực tế ảo vào đồ chơi giáo dục thông minh, dự án đã có sản phẩm và bán ở nhiều thị trường trong nước, quốc tế và đang muốn mở rộng thị trường., Patrick Nguyễn, CEO của dư án cho biết:“Các diễn giả giúp được rất nhiều. Có thể mỗi người có một ý kiến hoặc một quan điểm khác nhau. Vấn đề còn lại là của mình thôi, mình sử dụng nó trong hoàn cảnh nào để làm cho công việc của mình tốt hơn”.

Trong 2 ngày làm việc, Diễn đàn đã thiết lập được mạng lưới liên hệ giữa các Startup của người Việt trong và ngoài nước, cũng như với các chuyên gia tư vấn, tạo cơ hội để các Startup tiếp cận với các quỹ đầu tư, với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tai Diễn đan

Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 3 Các đại biểu tham quan, tìm hiểu sản phẩm của cácoanh nghiệp khởi nghiệp.
Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 4 Đa số các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp giới thiệu lần này có liên quan đến công nghê thông tin, phần mềm ứng dung
Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 5Tìm hiểu về Dự án Ekid Studio
Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 6
Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 7 Trình bày ý tưởng trước giờ lên Diễn đàn khi các đại biểu tim hiểu.
Bế mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước - ảnh 8 Hai diễn giả trẻ (Linh Lê và Tuấn Phạm) đang xem sản phẩm của doanh nghiệp trẻ làm về nông nghiệp duy nhất tại buổi thuyết trình của Diễn đàn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác