(VOV5) - Không gian lễ hội được bố trí thành các khu vực tương ứng với tinh hoa ẩm thực của 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Tối qua (20/4), tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, món ngon năm 2023. Qua đó giới thiệu đến du khách và người dân hơn 350 món ăn, thức uống đặc trưng của các vùng miền trên cả nước.
Ẩm thực là một trong những trụ cột mà của chiến lược phát triển du lịch của TP.HCM. Ảnh: VOV
|
Với hơn 40 gian hàng ẩm thực của các đơn vị thuộc Saigontourist Group và các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, không gian lễ hội được bố trí thành các khu vực tương ứng với tinh hoa ẩm thực của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Song song với việc giới thiệu ẩm thực vùng miền, lễ hội còn có nhiều hoạt động đặc sắc, như: biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian... Các tiết mục biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của nhiều nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc... là những điểm nhấn ấn tượng tại Lễ hội. Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du Lịch thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Đây là một trong những sự kiện mà ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh đang tập trung để quảng bá. Ẩm thực là một trong những trụ cột của chiến lược phát triển du lịch của thành phố. Chúng tôi mong muốn ngoài hình ảnh về các lễ hội thì hình ảnh về các món ăn, món đặc trưng của Việt Nam có dịp quảng bá và đưa lên bản đồ số về ẩm thực của du lịch Thành phố.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, món ngon năm 2023 diễn ra đến hết ngày chủ nhật (23/4). Năm ngoái, Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2022 đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia's Best Culinary Festival 2022).