Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam trở lại với phiên bản đặc biệt

(VOV5) - Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam "Balade en France" phiên bản đặc biệt sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/04, tại Hà Nội, trong đó, Lễ khai mạc chính thức vào tối 14/04. 

Đây là thông tin được Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery công bố trong cuộc họp báo chiều qua, tại Hà Nội. Lễ hội diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đại sứ Nicolas Warnery cho biết lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra khắp cả nước từ đầu năm 2023.

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam trở lại với phiên bản đặc biệt - ảnh 1

Pháp và Việt Nam sẽ kỷ niệm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (12.4.1973). "Balade en France" cũng sẽ là dịp để tổ chức chuỗi hoạt động đặc biệt trong tháng 4 tại Hà Nội, với điểm nhấn là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, diễn ra từ ngày 13 - 15/04.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh sự kiện lần này đặc biệt vì sẽ có nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp góp mặt, như: Paysan Breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp... Người dân có thể tham gia các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao của Pháp, như: sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh…

Ngoài không gian ẩm thực, "Balade en France" còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp; cùng với các chương trình văn hóa phong phú nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác