AIPA 41: Chủ tịch Quốc hội Lào đánh giá Việt Nam đã làm rất tốt vai trò Chủ tịch AIPA 41

(VOV5) - Lào đánh giá cao khả năng tổ chức AIPA 41 của Quốc hội Việt Nam. Bà Pany Yathotou cho rằng Hội nghị do Quốc hội Việt Nam tổ chức lần này, có rất nhiều sáng kiến được đưa ra.

Sau 3 ngày làm việc tích cực, trưa 10/9, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41) đã bế mạc.

AIPA 41: Chủ tịch Quốc hội Lào đánh giá Việt Nam đã làm rất tốt vai trò Chủ tịch AIPA 41 - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou dự AIPA 41 ngày 10/9. - Nguồn: TTXVN 

Ngay khi Hội nghị kết thúc, trong cuộc phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Vientiane với Chủ tịch Quốc hội Lào bà Pany Yathotou về những kết quả đạt được của cuộc họp. Bà đánh giá cao các nội dung mà nước Chủ tịch đã đưa ra thảo luận tại cuộc họp và các nội dung này đều đã nhận được sự nhất trí là những vấn đề quan trọng của khu vực, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân ASEAN.

Tại cuộc họp lần này, Lào đánh giá cao khả năng tổ chức AIPA 41 của Quốc hội Việt Nam. Bà Pany Yathotou cho rằng Hội nghị do Quốc hội Việt Nam tổ chức lần này, có rất nhiều sáng kiến được đưa ra, nhất là thông qua nhiều nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết phù hợp với nguyện vọng của nhân dân ASEAN cũng như việc thực hiện vai trò nhiệm vụ của nghị viện AIPA.

Việt Nam đã nỗ lực để làm tốt vai trò chủ tịch, có cơ chế tham vấn với các nước thành viên AIPA rất tốt, điều đã giúp Hội nghị thông qua các nghị quyết khác nhau một cách nhanh chóng và với sự thống nhất cao, đây là sáng kiến hay. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác