ASEAN 2020: Đại sứ các nước Đông Nam Á tại Nam Phi đánh giá cao nước Chủ tịch Việt Nam

(VOV5) - Các Đại sứ ASEAN tại Pretoria đều chung nhận định Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN trong 9 tháng vừa qua.

ASEAN 2020: Đại sứ các nước Đông Nam Á tại Nam Phi đánh giá cao nước Chủ tịch Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Hoàng Văn Lợi phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Phi Hùng/TTXVN

Ngày 23/9, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC), chủ trì cuộc họp với sự tham dự của 7 đại sứ các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại nước sở tại nhằm trao đổi thông tin và thảo luận về chương trình hoạt động của APC trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, đánh giá về vai trò của Việt Nam, các Đại sứ ASEAN tại Pretoria đều chung nhận định Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN trong 9 tháng vừa qua.

Đại sứ Thái Lan tại Nam Phi Komate Kamalanavin khẳng định trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã làm được nhiều việc và "thể hiện tầm lãnh đạo mạnh mẽ trong việc dẫn đầu một phản ứng tập thể của khu vực trước đại dịch COVID-19". Ông đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của Việt Nam, đặc biệt là việc giúp đỡ một số nước thành viên ASEAN cũng như một số nước đối tác đối thoại trong ứng phó với đại dịch.

Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan B. Mohamad cho biết ông rất ấn tượng với sự chủ động và trách nhiệm của Việt Nam trong việc điều phối, dẫn dắt ASEAN cùng vượt qua những thách thức chung, đặc biệt là dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác