ASEAN và các thực thể liên kết tăng cường hợp tác

 

(VOV5) - Ngày 20/10, Ban Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức Diễn đàn Các thực thể liên kết với ASEAN lần thứ 4 theo hình thức trực tuyến, thu hút khoảng 150 đại biểu đại diện cho các nghị sĩ, các cơ quan tư pháp, thanh niên, tổ chức xã hội, phụ nữ, hiệp hội kinh doanh và nghề nghiệp ASEAN tham dự. 

ASEAN và các thực thể liên kết tăng cường hợp tác - ảnh 1 Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.  - Nguon: baoquocte.vn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tìm hiểu về tác động của đại dịch COVID-19 trong khu vực và các phản ứng của ASEAN, đặc biệt là cách thức hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN nhằm xây dựng Khung phục hồi hậu đại dịch. Các đại biểu cũng thảo luận, chia sẻ quan điểm về tiến trình triển khai Tầm nhìn ASEAN 2025. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại khu vực và trên toàn thế giới, các đại biểu cho rằng quá trình phục hồi đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các đối tác và các bên liên quan.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách các vấn đề cộng đồng và doanh nghiệp Michael Tene kêu gọi ASEAN và các thực thể liên kết tăng cường hợp tác nhằm đạt được Tầm nhìn ASEAN 2025, đồng thời đóng góp vào các nỗ lực chung nhằm đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác