Gắn kết hợp tác Mekong với các mục tiêu của ASEAN

(VOV5) - Diễn đàn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của đại diện các nước ASEAN và các đối tác.

Ngày 14/7, tại Hà Nội, diễn ra “Diễn đàn ASEAN về phát triển tiểu vùng: Gắn kết hợp tác Mê Công với các mục tiêu của ASEAN”. Diễn đàn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của đại diện các nước ASEAN và các đối tác.

Gắn kết hợp tác Mekong với các mục tiêu của ASEAN - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh sự cần thiết của việc gắn kết tương hỗ giữa Mekong và ASEAN. Bộ trưởng cho rằng ASEAN cần đặt trọng tâm ưu tiên tăng cường kết nối, phát triển bền vững và bao trùm, cũng như nâng cao vai trò của ASEAN trong hợp tác tiểu vùng, trong đó có hợp tác Mekong.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh vai trò chiến lược của tiểu vùng Mekong và khẳng định sự phát triển của một khu vực Mekong hòa bình, thịnh vượng và bền vững sẽ giúp củng cố vị thế của ASEAN trong cấu trúc khu vực, và xây dựng cộng đồng ASEAN.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các thành viên ASEAN và các đối tác thúc đẩy cách tiếp cận đa lĩnh vực, đa đối tác, đa tầng nấc vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường, thích ứng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác