Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm của ASEAN tại Tuần lễ phòng chống khủng bố của LHQ

(VOV5) - Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong công tác phòng chống khủng bố và bạo lực

Tại Lễ bế mạc Tuần lễ Phòng chống khủng bố của Liên hợp quốc (6-10/7) diễn ra ở thành phố  New York (Mỹ), ngày 10/7, Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong công tác phòng chống khủng bố và bạo lực cực đoan thông qua việc thực hiện các công ước và kế hoạch hành động chung.

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm  của ASEAN tại Tuần lễ phòng chống khủng bố của LHQ - ảnh 1  Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: TTXVN.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, cho rằng cần tăng cường năng lực cho các nước trong công tác phát hiện, điều tra, truy tố tội phạm khủng bố và các tội phạm nghiêm trọng khác; tăng cường quản lý biên giới và phòng chống tài trợ cho khủng bố. Cũng theo Đại sứ, các biện pháp phòng chống khủng bố của các quốc gia, các tổ chức quốc tế phải phù hợp với nguyên tắc và mục tiêu của Hiến chương LHQ, cũng như các nghĩa vụ pháp lý quốc tế.

Theo Đại sứ Đặng Đình Quý, chìa khóa thành công trong công tác phòng chống khủng bố là ngăn ngừa và giải quyết các nguyên nhân gốc rễ, bao gồm đói nghèo, phân biệt đối xử, cùng cực hóa, bất công và bất bình đẳng xã hội. Ông cũng nhấn mạnh các quốc gia và hệ thống LHQ cần tích cực hỗ trợ cho các tổ chức khu vực, tiểu khu vực trong thúc đẩy đối thoại, hợp tác quốc tế về phòng chống khủng bố.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác