Hội nghị Bộ trưởng ACMECS lần thứ 5 và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 6 khai mạc tại Campuchia

(VOV5) - Thủ tướng Hun Sen cho rằng các quốc gia ACMECS và CLMV nên thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số du lịch, phát triển kỹ năng số cũng như sử dụng các công nghệ kỹ thuật số. 

Sáng 3/11, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 5 và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch Campuchia- Lào- Myanmar- Việt Nam (CLMV) lần thứ 6 khai mạc tại tỉnh Siem Reap của Campuchia, dưới sự chủ trì trực tuyến của Thủ tướng nước chủ nhà Samdech Techo Hun Sen.

Hội nghị Bộ trưởng ACMECS lần thứ 5 và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 6 khai mạc tại Campuchia - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Trong diễn văn khai mạc, Thủ tướng Hun Sen cho rằng hội nghị là cơ hội đặc biệt để các nhà lãnh đạo ngành du lịch ACMECS và CLMV đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành du lịch, qua đó đề ra các chiến lược phù hợp nhằm phục hồi và tăng cường hợp tác hơn nữa. Thông qua các cuộc họp định kỳ 2 năm để tăng cường trao đổi luồng khách du lịch giữa các quốc gia thành viên và thúc đẩy hợp tác thu hút khách du lịch.

Trong bối cảnh số hóa, nhà lãnh đạo Campuchia cho rằng các quốc gia ACMECS và CLMV nên thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm nhiều hơn nữa về chuyển đổi số du lịch như chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chương trình đào tạo về kỹ năng số trong lĩnh vực du lịch, phát triển kỹ năng số, cũng như sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tăng năng suất và lợi thế cạnh tranh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác