Hội nghị cấp cao ASEAN: Bất chấp Covid-19- ASEAN quyết tâm thúc đẩy chương trình nghị sự ưu tiên

(VOV5) -Hội nghị trực tuyến trù bị quan chức cấp cao ASEAN, diễn ra sáng 22/6, tại hà Nội, mở đầu cho tuần lễ Hội nghị  cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết cuộc họp tập trung vào các vấn đề chính của ASEAN, bao gồm  Xây dựng cộng đồng ASEAN sau Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN và ASEAN+3,  mối quan hệ giữa ASEAN với các đối tác đối thoại, cùng các hoạt động chuẩn bị cho các hội nghị ASEAN trong năm Chủ tịch, đặc biệt Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 36 diễn ra vào ngày 26/06 tới.

Hội nghị cấp cao ASEAN: Bất chấp Covid-19- ASEAN quyết tâm thúc đẩy chương trình nghị sự ưu tiên - ảnh 1 Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam chủ trì Hội nghị trù bị Quan chức cao cấp (PREP-SOM) ASEAN. - Ảnh:  baoquocte.vn

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, bất chấp khó khăn của đại dịch, các nước ASEAN sẽ không bỏ lỡ chương trình nghị sự của mình: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trên thế giới cũng như khu vực ASEAN, gây khó khăn cho các hoạt động tổ chức các hội nghị trực tiếp. Tuy nhiên  tôi tin tưởng rằng, dịch Covid-19 sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm hợp tác giữa giữa các nước ASEAN, cùng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn  để tiếp tục hướng tới những mục tiêu và ưu tiên chung của ASEAN.”

Trao đổi tại Cuộc họp, đoàn đại biểu các nước ASEAN đều đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, đặc biệt trong ứng phó hiệu quả với dịch bệnh Covid- 19, khẳng định sự ủng hộ đối với việc thúc đẩy triển khai các kết quả chính của các Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN+3 về ứng phó dịch Covid- 19. Các nước ghi nhận tích cực về lộ trình triển khai các kết quả ưu tiên trong năm 2020 và cam kết sẽ tiếp tục phối hợp cùng Việt Nam để hoàn tất các kết quả ưu tiên theo lộ trình đề ra.

Trưởng đoàn đại biểu các nước ASEAN cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 dưới sự chủ trì của Việt Nam, cam kết sẽ tiếp tục phối hợp cùng nước Chủ tịch trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác