Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao ASEAN - SEOM

(VOV5) - Phiên họp trù bị của các Quan chức Kinh tế Cao cấp (SEOM) được tổ chức sáng nay với sự tham dự của đại diện các SEOM của ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp và các Hội nghị liên quan lần thứ 26 diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 8 đến ngày 11/3/2020. Sáng 8/3, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao ASEAN- SEOM trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 khai mạc dưới sự chủ trì của nước chủ nhà Việt Nam.

Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao ASEAN - SEOM - ảnh 1 Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh chung. 

Phiên họp trù bị của các Quan chức Kinh tế Cao cấp (SEOM) được tổ chức có sự tham dự của đại diện các SEOM của ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, Cộng đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (BAC) và các khách mời quốc tế… với nhiều nội dung quan trọng, dự kiến sẽ được rà soát, thông qua và tiếp tục triển khai trong Năm ASEAN 2020, do Việt Nam làm chủ nhà.

Điểm nhấn của Hội nghị SEOM trù bị là 13 ưu tiên do Việt Nam đề xuất trong năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ được đưa ra thảo luận tại AEM hẹp 26 trước khi thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm nay. Các ưu tiên này cơ bản dựa trên 3 định hướng chính: Thúc đẩy liên kết và kết nối kinh tế khu vực nội khối ASEAN; Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững; Nâng cao năng lực thích ứng và hiệu quả hoạt động của ASEAN.

Kết quả thảo luận của hội nghị SEOM lần này sẽ được báo cáo lên các Bộ trưởng tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế hẹp 26 vào ngày 10/3/2020 tại Đà Nẵng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác