Hội nghị tham vấn chung ASEAN

(VOV5) - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng thông báo dự kiến chương trình hoạt động Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, trong đó có Phiên họp đặc biệt của Lãnh đạo ASEAN về bình đẳng giới và tăng quyền năng phụ nữ.

Tiếp theo các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 (tháng 4/2020), sáng 06/3, Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) diễn ra với sự tham dự của các Quan chức Cao cấp các trụ cột Cộng đồng ASEAN; Trưởng Phái đoàn thường trực các nước ASEAN và Ban Thư ký ASEAN. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tham vấn chung ASEAN - ảnh 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. - Ảnh: Thành Long/VOV miền trung

Thay mặt Chủ tịch ASEAN 2020, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng thông báo dự kiến chương trình hoạt động Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, trong đó có Phiên họp đặc biệt của Lãnh đạo ASEAN về bình đẳng giới và tăng quyền năng phụ nữ; nâng cao chất lượng đối thoại giữa Lãnh đạo Đại Hội đồng nghị viện ASEAN (AIPA).

Nhân dịp này, Thứ trưởng đã thông tin chi tiết về lộ trình triển khai cũng như các kết quả dự kiến đạt được từ các sáng kiến của Việt Nam trong năm 2020. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột Cộng đồng và cách tiếp cận tổng thể, bao trùm trong triển khai các cam kết và kế hoạch hợp tác của ASEAN trong xây dựng Cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác