Hợp tác thanh niên góp phần gắn kết Cộng đồng ASEAN

(VOV5) - Thủ tướng cũng đánh giá cao các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN thời gian qua, đóng góp quan trọng trong tiến trình thực hiện các ưu tiên của ASEAN.

Chiều 26/6, phát biểu tại phiên Đối thoại với thanh niên ASEAN, với sự góp mặt của hơn 220 đại diện thanh niên đến từ các nước ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thanh niên là lực lượng quan trọng trong xây dựng và đưa đất nước phát triển tại mỗi quốc gia. Thay mặt các nhà lãnh đạo ASEAN,

Hợp tác thanh niên góp phần gắn kết Cộng đồng ASEAN - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên đối thoại - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng thanh niên ASEAN sẽ là lực lượng đóng góp quan trọng cho thành công của cộng đồng ASEAN thịnh vượng: Trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức hiện nay, các bạn trẻ ASEAN là nơi các nhà lãnh đạo ASEAN gửi gắm niềm tin, hy vọng, sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Các bạn sẽ là nguồn lực quý báu giúp cộng đồng ASEAN từng bước vượt qua khó khan, thách thức. Tôi kêu gọi các bạn tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tập trung trí tuệ, công sức, đồng hành cùng Chính phủ và người dân ASEAN ứng phó hiệu quả với các tác động của dịch Covid-19 và tiếp tục đà phát triển của ASEAN. Bên cạnh đó, thanh niên ASEAN cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, phát huy hơn nữa trong các hoạt động chung của cộng đồng, tích cực đoàn kết, quảng bá hình ảnh ASEAN ra bên ngoài.

Thủ tướng cũng đánh giá cao các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN thời gian qua, đóng góp quan trọng trong tiến trình thực hiện các ưu tiên của ASEAN. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thanh niên ASEAN nói chung cần nhận thức rõ về tầm quan trọng của Cộng đồng ASEAN, có hiểu biết sâu rộng về các mục tiêu mà Tầm nhìn của Cộng đồng ASEAN vươn tới, để từ đây có những hành động thiết thực nhằm xây dựng Cộng đồng ASEAN trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác