Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng ASEAN

(VOV5) - Các đại biểu thảo luận về những thách thức đối với chuỗi cung ứng ASEAN và chia sẻ các khuyến nghị nhằm thúc đẩy các hoạt động logistic trong khu vực.

 Ngày 19/10, đại diện các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các nước đối thoại và các đối tác bên ngoài đã tham dự hội thảo trực tuyến “Xây dựng Cơ sở dữ liệu về các tuyến thương mại và khuôn khổ đánh giá hiệu quả chuỗi cung ứng ASEAN”. 

Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng ASEAN - ảnh 1Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN. - Ảnh: TTXVN  

Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Điều phối kết nối ASEAN, nhấn mạnh nỗ lực kịp thời này thể hiện cam kết của ASEAN trong việc giảm thiểu các tác động của đại dịch Covid-19 đối với khu vực trên tinh thần ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Các đại biểu thảo luận về những thách thức đối với chuỗi cung ứng ASEAN và chia sẻ các khuyến nghị nhằm thúc đẩy các hoạt động logistic trong khu vực. Các đại biểu cũng trao đổi về cách thức phát triển các tuyến thương mại, nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng ASEAN và sử dụng công nghệ kỹ thuật số để xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch. Dự án “Xây dựng Cơ sở dữ liệu về các tuyến thương mại và khuôn khổ đánh giá hiệu quả chuỗi cung ứng ASEAN” là nỗ lực chung của Ủy ban Điều phối kết nối ASEAN, Hội nghị Các quan chức kinh tế cao cấp ASEAN và Hội nghị các quan chức giao thông vận tải cao cấp ASEAN. Dự kiến, dự án sẽ kết thúc vào giữa năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác