Cam kết chuyển đổi kỹ thuật số các hệ thống giáo dục trong ASEAN

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kêu gọi các Bộ trưởng Giáo dục ASEAN cùng chung tay xây dựng một bộ tiêu chuẩn kỹ năng số thống nhất trong khu vực.

Ngày 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) và Ban Thư ký ASEAN tổ chức “Hội nghị ASEAN - UNICEF về chuyển đổi kỹ thuật số các hệ thống giáo dục trong toàn Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)”. Hội nghị nhằm khẳng định sự cần thiết phải phát triển kỹ năng số, kỹ năng có thể chuyển giao trong hệ thống giáo dục ASEAN.

Cam kết chuyển đổi kỹ thuật số các hệ thống giáo dục trong ASEAN - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. - Ảnh: tienphong.vn 

Nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu trong nâng cao kỹ năng số, mở rộng khả năng tiếp cận thế giới số của học sinh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, học sinh và giáo viên cần được tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối, khai thác, tận dụng tri thức của nhân loại.

Để áp dụng công nghệ rộng rãi và có hệ thống, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kêu gọi các Bộ trưởng Giáo dục ASEAN cùng chung tay xây dựng một bộ tiêu chuẩn kỹ năng số thống nhất trong khu vực, hướng tới hình thành một khung năng lực số được các nước thành viên công nhận.

Kết thúc hội nghị, các Bộ trưởng Giáo dục ASEAN đã thông qua Tuyên bố chung, khẳng định tầm quan trọng của các nỗ lực, tăng cường thúc đẩy phát triển kỹ năng số và kỹ năng chuyển đổi số trong hệ thống giáo dục của các nước thành viên ASEAN. Bộ trưởng các nước cam kết thực hiện tuyên bố nói trên và tích hợp kiến thức kỹ thuật số vào Kế hoạch Công tác ASEAN về Giáo dục giai đoạn 2021-2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác