Đại hội đồng AIPA 41 để lại ấn tượng rất tốt đẹp

(VOV5) - Các Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng những kết quả tốt đẹp của Đại hội đồng AIPA 41 sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hiện có giữa các Nghị viện thành viên AIPA. 

Thực hiện vai trò Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 41, từ ngày 8-10/9/2020, Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41. Thành công của Năm Chủ tịch AIPA 2020, Đại hội đồng AIPA 41 đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp đối với các Nghị viện thành viên, Nghị viện quan sát viên AIPA và trong hoạt động đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV.

Đại hội đồng AIPA 41 để lại ấn tượng rất tốt đẹp - ảnh 1Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu tại Phiên khai mạc Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 41 - Ảnh: Lâm Hiển/quochoi.vn 

Trong thư gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội các nước đánh giá cao năng lực của Quốc hội Việt Nam trong việc tổ chức kỳ Đại hội đồng AIPA 41 theo hình thức trực tuyến. Các Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định chủ đề: “Ngoại giao Nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” của Năm AIPA 2020 có tầm quan trọng đặc biệt đối với khu vực và phù hợp với các tổ chức nghị viện trên toàn thế giới. Đại hội đồng lần này là dịp lý tưởng để trao đổi thẳng thắn và hiệu quả giữa các đại biểu, thể hiện ý chí và nỗ lực của các Nghị viện thành viên AIPA nhằm hỗ trợ chính phủ các nước ASEAN vượt qua khó khăn, ngăn chặn đại dịch COVID-19, thúc đẩy hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Các vị Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ những kết quả tốt đẹp của Đại hội đồng AIPA 41 sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hiện có giữa các Nghị viện thành viên AIPA cũng như sự hợp tác giữa các Nghị viện thành viên AIPA với ASEAN. Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai tin tưởng rằng, các mối liên kết hợp tác này sẽ góp phần đưa Cộng đồng ASEAN lên một tầm cao mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác