Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức lễ kỷ niệm trực tuyến 53 năm thành lập ASEAN cùng các nước thành viên

(VOV5) - Đại sứ khẳng định cam kết cùng các nước thúc đẩy quan hệ ASEAN-LHQ phát triển hơn nữa trên lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ngày 07 tháng 8, tại New York, Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN dưới hình thức trực tuyến.

Phái đoàn Việt Nam tại LHQ tổ chức lễ kỷ niệm trực tuyến 53 năm thành lập ASEAN cùng các nước thành viên - ảnh 1 Lễ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: VOV

Thay mặt các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh ASEAN đã trải qua sự hình thành và phát triển mạnh mẽ trong 53 năm qua, từ một khu vực bị chiến tranh chia cắt vươn mình trở thành khu vực hòa bình, ổn định, thịnh vượng và năng động. Những thành tựu này không chỉ nhờ vào nỗ lực của người dân ASEAN mà còn phải kể tới quan hệ chặt chẽ với các nước đối tác, nước bạn bè trên toàn thế giới và LHQ. Thay mặt các nước ASEAN, Đại sứ khẳng định cam kết cùng các nước thúc đẩy quan hệ ASEAN-LHQ phát triển hơn nữa trên lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

ASEAN được thành lập ngày 08/08/1967 bởi Tuyên bố Bangkok, đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của khu vực. Lễ kỷ niệm được tổ chức tiếp tục khẳng định bản sắc Cộng đồng ASEAN, với bài ASEAN Ca được cử hành trang trọng và các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật của các nước thành viên ASEAN. Tất cả đã để lại cho bạn bè quốc tế ấn tượng sâu sắc về hình ảnh Cộng đồng ASEAN đoàn kết, cởi mở và hữu nghị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác