Phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37: cam kết mạnh mẽ trong việc xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN

(VOV5) - Tham dự tại các đầu cầu có lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới.

Sáng 12/11, Phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020. Tham dự tại các đầu cầu có lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới.

Phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37: cam kết mạnh mẽ trong việc xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 37. - Ảnh:baoquocte.vn

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung trao đổi 3 nội dung chính. Đó là rà soát tổng thể tình hình ASEAN trong đó có triển khai các ưu tiên của năm 2020 và các sáng kiến ứng phó, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID- 19, thúc đẩy phục hồi tổng thể và đề ra các phương hướng xây dựng Cộng đồng  ASEAN trong thời gian tới.

Phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37: cam kết mạnh mẽ trong việc xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN - ảnh 2 Toàn cảnh Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 37. - Ảnh:  baoquocte.vn

Nội dung thứ hai là củng cố vai trò trung tâm ASEAN, đẩy mạnh quan hệ giữa ASEAN với các đối tác vì hòa bình, phát triển bền vững ứng phó hiệu quả với các thách thức đang nổi lên cũng như định vị chỗ đứng phù hợp cho ASEAN trong quá trình tái định hình thời kỳ hậu COVID – 19. Tiếp đó là các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Phát biểu tại phiên họp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ:    Phiên họp một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết và đảm bảo ASEAN vượt qua những sóng gió của thời cuộc cũng như những cam kết mạnh mẽ của tất cả các nước thành viên trong việc xây dựng thành công Cộng đồng. Những ý kiến đóng góp tại phiên họp gợi mở ra nhiều biện pháp tích cực để trải khai hiệu quả các mục tiêu trong tầm nhìn  Cộng đồng ASEAN 2025 và trong thời gian tới, qua đó ngày càng phát huy vai trò vị thế của ASEAN trong khu vực và trên trường quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác