Thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37: Việt Nam với kỳ tích của thời đại

(VOV5) - Thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, là biểu hiện và kỳ tích của thời đại, trong đó phải kể tới vai trò của nước chủ nhà Việt Nam.

Trong bài viết “Việt Nam dẫn đầu khối thương mại tự do lớn nhất” trên báo Kim Tự Tháp của Ai Cập ngày 23/11, Nhà nghiên cứu châu Á Kamal Gaballa cho rằng: Thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, là biểu hiện và kỳ tích của thời đại, trong đó phải kể tới vai trò của nước chủ nhà Việt Nam với việc thúc đẩy hợp tác trong khối thương mại tự do lớn nhất thế giới vừa qua.

Thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37: Việt Nam với kỳ tích của thời đại - ảnh 1 Báo chí Arab quan tâm tới sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.
- Ảnh: Ngọc Thạch/PV VOV tại Ai Cập

Sau 8 năm và qua 30 vòng đàm phán cam go, các nhà lãnh đạo của 15 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện (RCEP) khu vực có quy mô lớn nhất thế giới và mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp các nước thành viên.

Thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37: Việt Nam với kỳ tích của thời đại - ảnh 2 Việt Nam dẫn đầu khối thương mại tự do lớn nhất. - Ảnh: Ahram

Với Việt Nam, Hiệp định sẽ thúc đẩy việc xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN và cho phép các thành viên trở thành những đối tác năng động, mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác vì sự thịnh vượng chung. Thỏa thuận này nêu bật cam kết mạnh mẽ và kiên định thúc đẩy tự do hóa kinh tế và hội nhập giữa ASEAN cùng các đối tác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác