Toàn dân tộc đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

(VOV5) - Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu và vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, ngày 30/03, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

 Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu và vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa.

Toàn dân tộc đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 - ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  ra lời kêu gọi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động.- Ảnh VTV

Nhân dân tin tưởng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các ngành, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết, thống nhất triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cuộc chiến đấu chống đại dịch, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Tổng bí thư, Chủ tịch nước biểu dương sự vào cuộc của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền từ Trung ương tới cơ sở; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Y tế, lực lượng quân đội, công an và các ban, bộ, ngành Trung ương; sự vào cuộc kịp thời, tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đặc biệt, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cảm ơn đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đã tin tưởng, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn kết một lòng là cơ sở để chiến thắng đại dịch

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hiện nay, Việt Nam đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng lây nhiễm. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần chủ động và phối hợp chặt chẽ để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.

Nhấn mạnh đến truyền thống yêu nước, nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam mỗi khi đất nước gặp khó khăn, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho rằng trong cuộc chiến phòng, chống dịch ở vào thời điểm vô cùng quan trọng này, một số biện pháp chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cũng như cuộc sống hằng ngày của đồng bào. Với tinh thần coi sức khoẻ và tính mạng của con người là trên hết, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

Toàn dân tộc đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 - ảnh 2 Cùng hưởng ứng rửa tay, phòng bệnh, cách ly với nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Ảnh: TTXVN

Trên bình diện quốc tế, là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông sâu sắc và đang hết sức cố gắng, nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, nhất là các nước bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, trong tình hình hiện nay, sự đoàn kết và phối hợp hành động toàn cầu là cơ sở bảo đảm chắc chắn cho chiến thắng cuối cùng của thế giới trước đại dịch này.

Kết thúc Lời kêu gọi, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Toàn thể dân tộc Việt Nam hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19!

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác