70 năm quan hệ Việt-Nga: Việt Nam là đối tác đáng tin cậy và người bạn triển vọng của Nga

(VOV5) - Việt Nam là một trong 3 đối tác chiến lược quan trọng nhất của Nga tại Châu Á. 

Sáng 3/7, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam- Liên bang Nga thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng tổ chức Hội thảo và triển lãm ảnh “70 năm một chặng đường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga”.

70 năm quan hệ Việt-Nga: Việt Nam là đối tác đáng tin cậy và người bạn triển vọng của Nga  - ảnh 1 Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng Plam Andrei Yurievich phát biểu tại hội thảo. -Ảnh: VOV

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng khẳng định: “Hội thảo và triển lãm ảnh “70 năm một chặng đường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Liên bang Nga” với mong muốn  nhìn lại chặng đường lịch sử quan hệ ngoai giao mà hai nước đã đi qua với biết bao gian nan, thử thách nhưng vẫn sáng lên tình hữu nghị truyền thống và hợp tác bền chặt, không bị tác động, chi phối bởi thời cuộc. Đồng thời, cũng định hướng một số hoạt động nhằm góp phần tăng cường, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp Việt Nam-Liên bang Nga như một tài sản vô giá mà cả hai nước chúng ta cần trân trọng, gìn giữ và phát huy.”

Về phần mình, ông Plam Andrei Yurievich, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng khẳng định Việt Nam là đối tác đáng tin cậy và người bạn triển vọng của Nga. Việt Nam là một trong 3 đối tác chiến lược quan trọng nhất của Nga tại Châu Á. Ngọn cờ đầu trong hợp tác giữa 2 nước là Liên danh Vietsovpetro, cung cấp 1/3 khối lượng khai thác dầu thô tại Việt Nam. Phía Nga cũng đang có những hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam như một điểm đến phổ biến của công dân Nga.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác