Ấn Độ và Lào đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam

(VOV5) - Những vấn đề Việt Nam đưa ra thảo luận đều rất quan trọng và thiết thực vì đều nhằm thúc đẩy hợp tác trong Liên hợp quốc.

Trả lời phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc về vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) trong tháng 4/2021, Đại sứ T.S. Tirumurti, Trưởng Phái đoàn thường trực Ấn Độ tại LHQ và Đại sứ Anouparb Vongnorkeo, Trưởng Phái đoàn thường trực Lào tại LHQ đều đánh giá cao vai trò tích cực cũng như cơ hội hợp tác cùng Việt Nam.

Ấn Độ và Lào đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam - ảnh 1Ngày 29/4/2021, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc chủ trì phiên họp tổng kết các hoạt động trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 4/2021. Ảnh: Hữu Thanh/PV TTXVN - New York

Đại sứ Tirumurti, Phái đoàn thường trực của Ấn Độ nói rõ những chủ đề Việt Nam đưa ra thảo luận tại các phiên điểm nhấn của HĐBA như “Thúc đẩy hợp tác giữa LHQ với các tổ chức khu vực” hay “Bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu của người dân” hoặc “Giải pháp cho vấn đề bom mìn” đều rất có ý nghĩa quan trọng. Ấn Độ mong sẽ tiếp tục được hợp tác với Việt Nam trong những tháng tiếp theo tại HĐBA.

 Trong khi đó, Đại sứ Anouparb Vongnorkeo, Trưởng Phái đoàn thường trực Lào tại LHQ, đánh giá Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong LHQ, nhất là tại HĐBA. Những vấn đề Việt Nam đưa ra thảo luận đều rất quan trọng và thiết thực vì đều nhằm thúc đẩy hợp tác trong LHQ cũng như giữa LHQ, đặc biệt là HĐBA, với các tổ chức khu vực và tiểu khu vực.

Ông Vongnorkeo đánh giá cao tất cả các chủ đề mà Việt Nam đề xuất thảo luận trong tháng 4, bởi tính thiết thực và quan trọng trong việc giải quyết các thách thức mà thế giới đang phải đối mặt, nhất là trong bối cảnh đang có quá nhiều cuộc xung đột xảy ra ở nhiều khu vực trên thế giới. Đại sứ Lào tin rằng những chủ đề đó không chỉ phù hợp, mà sẽ thực sự góp phần thúc đẩy việc thực hiện các chương trình, các hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giữa LHQ với các tổ chức khu vực, giúp HĐBA thông qua các nghị quyết một cách kịp thời nhằm duy trì hòa bình và an ninh của thế giới, đặc biệt ở khu vực châu Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác