Bang Tasmania của Australia ưu tiên hợp tác với các địa phương của Việt Nam

(VOV5) - Thủ hiến bang Tasmania nhấn mạnh sẽ sớm điều chỉnh Chiến lược Thương mại Tasmania 2019-2025 theo hướng ưu tiên hợp tác với một số nước tiềm năng, trong đó có Việt Nam.

Trong các ngày 15 và 16/9, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành có chuyến thăm tới bang Tasmania (miền Nam Australia), theo lời mời của Thủ hiến Jeremy Rockliff. Chuyến thăm nhằm tìm hiểu, tăng cường kết nối và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Bang Tasmania của Australia ưu tiên hợp tác với các địa phương của Việt Nam - ảnh 1Thủ hiến Jeremy Rockliff tiếp Đại sứ Nguyễn Tất Thành chào xã giao. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Australia

Trong buổi tiếp Đại sứ Nguyễn Tất Thành, Thủ hiến Rockliff nêu rõ chính quyền địa phương này đang đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong đó đặc biệt coi trọng Việt Nam. Thủ hiến bang Tasmania nhấn mạnh sẽ sớm điều chỉnh Chiến lược Thương mại Tasmania 2019-2025 theo hướng ưu tiên hợp tác với một số nước tiềm năng, trong đó có Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Tất Thành phấn khởi chứng kiến các hoạt động tăng cường gắn kết của bang Tasmania với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực thế mạnh của bang như khai khoáng, nông-lâm-ngư nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, du lịch. Đại sứ bày tỏ tin tưởng bang Tasmania sẽ mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác toàn diện với các địa phương của Việt Nam để tận dụng tốt nhất sự bổ sung lẫn nhau của kinh tế hai bên. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác