Báo chí Algeria ca ngợi ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám 1945

(VOV5) - Nội dung các bài viết tập trung nêu bật ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám 1945 khi khẳng định đây là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020), trong những ngày gần đây, nhiều tờ báo và trang mạng uy tín tại Algeria như La tribune des lecteurs, La tribune diplomatique internationale, Algérie actualité, Reporters, Algérie patriotique, Algérie 360… đã đăng tải nhiều bài viết về Cách mạng tháng Tám của Việt Nam.

Báo chí Algeria ca ngợi ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám 1945 - ảnh 1 Ảnh tư liệu:Những ngày Tháng Tám sôi sục ở Thủ đô Hà Nội. Cách mạng Tháng Tám mở ra một thời đại mới ở Việt Nam, thời đại nhân dân Việt Nam làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của chính mình. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN)

Nội dung các bài viết tập trung nêu bật ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám 1945 khi khẳng định đây là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân Việt Nam từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, qua đó góp phần đánh bại tàn dư của chế độ phong kiến và chủ nghĩa thực dân ở Việt Nam, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đưa chính quyền về tay nhân dân và nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã tạo cảm hứng cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị, trong đó có Algeria.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh cho rằng các bài viết về Việt Nam của các tác giả Algeria đã đóng góp tích cực cho việc quảng bá hơn nữa hình ảnh của Việt Nam,  nâng cao hiểu biết của công chúng Algeria, đặc biệt là tầng lớp thanh niên và thế hệ trẻ, đối với Việt Nam cũng như quan hệ hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác