Bến Tre: Kỉ niệm 62 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi và tôn vinh các danh hiệu ”Công dân Đồng Khởi"

(VOV5) - Ngày 16/1, Tỉnh Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17-1-1960 -17-1-2022) và tôn vinh các danh hiệu “ Công dân Đồng Khởi”. 

Phong trào Đồng Khởi tai tỉnh Bến Tre diễn ra sớm nhất ở Nam bộ vào 62 năm về trước. Thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới” do tỉnh ủy Bến Tre phát động, vùng quê cách mạng này đã tạo bứt phát về kinh tế- xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Bến Tre: Kỉ niệm 62 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi và tôn vinh các danh hiệu ”Công dân Đồng KhởiTrao danh hiệu Công dân Đồng khởi tiêu biểu cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội. Ảnh: Tín Huy/sggp.org.vn

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng danh hiệu “Công dân Đồng Khởi tiêu biểu” và “Công dân Đồng Khởi danh dự” lần thứ hai - năm 2022 cho 11 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.

Trong đó bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội, một trong 7 cá nhân là “Công dân Đồng khởi tiêu biểu” của tỉnh Bến Tre.

Dịp này, tỉnh Bến Tre còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa như tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, khánh thành các công trình cầu giao thông, trường học và ký kết hợp tác với các nhà đầu tư để phát triển kinh tế- xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác