Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam được trao Huy chương gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

(VOV5) - Bệnh viện dã chiến của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn, kiểm soát dịch COVID-19 tại căn cứ Bentiu.

Mới đây, tại Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan, diễn ra Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cho 63 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam nhằm ghi nhận những thành tựu trong một năm thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Hiroko Hirahara, Trưởng Căn cứ Bentiu của Phái bộ, và Chuẩn tướng Dhananjay Joshi, Quyền Tư lệnh lực lượng Liên hợp quốc tại Nam Sudan, đánh giá cao sự cống hiến, tận tâm và phong cách làm việc chuyên nghiệp của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam. Chuẩn tướng Dhananjay Joshi hoan nghênh nỗ lực tham gia các hoạt động quân-dân kết hợp (CIMIC) của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam; nhấn mạnh dù rất bận rộn với công việc chuyên môn, Bệnh viện đã triển khai cũng như tích hợp tham gia nhiều hoạt động quân dân kết hợp như: tư vấn HIV/AIDS; hỗ trợ bệnh viện tại Bentiu; chia sẻ thuốc men, các trang thiết bị cho các cơ quan chức năng địa phương; ủng hộ các thiết bị hữu ích, đồ dùng học tập cho học sinh...

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam được trao Huy chương gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc  - ảnh 1Đại diện Liên hợp quốc trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình cho 63 cán bộ, nhân viên BVDC 2.3. Ảnh: Nguyễn Đảm

Trong khi đó, Đại tá Waleed Elazizy, Trưởng Quân y Phái bộ, khẳng định Bệnh viện dã chiến của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn, kiểm soát dịch COVID-19 tại căn cứ Bentiu, tích cực đóng góp những biện pháp chuyên nghiệp, hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong bệnh viện; bảo đảm môi trường an toàn cho các bệnh nhân đang được điều trị. Đại tá Waleed Elazizy cho biết “các nhân viên Liên hợp quốc ở đây cảm thấy an toàn và thoải mái khi tới Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam điều trị”.

Buổi Lễ trao huy chương là cột mốc quan trọng, đánh dấu một năm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với những thành tích, nỗ lực đáng khích lệ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3; không chỉ góp phần khẳng định Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc, mà còn là tình cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân nước Nam Sudan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác