Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch gặp song phương bên lề Đối thoại Shangri-La

(VOV5) -Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng có các cuộc trao đổi bên lề với Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini.

Trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La lần thứ 18, chiều 1/6, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch có hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương với Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước New Zealand, Anh, Singapore, Malaysia, Pháp và Mông Cổ.

Tại cuộc gặp quyền bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, hai bên cho rằng hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua đạt được hiệu quả thiết thực, góp phần duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực và trên thế giới. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác để sớm hoàn thành Dự án xử lý ô nhiễm chất dioxin tại sân bay Biên Hòa (khởi công tháng 4/2019), cũng như tiếp tục ủng hộ việc Việt Nam triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 và Đại đội công binh tại phái bộ gìn giữ hòa bình do Liên hợp quốc chỉ định.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch gặp song phương bên lề Đối thoại Shangri-La - ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Patrick Shanahan. Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN 

Tại cuộc gặp riêng rẽ giữa Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Quốc phòng các nước Anh, Singapore, Malaysia, Mông Cổ, hai bên nhất trí phối hợp triển khai nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương đi vào chiều sâu, thiết thực, theo đó tiếp tục thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác đang triển khai hiệu quả như đào tạo, hải quân, cảnh sát biển, nâng cao năng lực của các lực lượng vũ trang, gìn giữ hòa bình cũng như tìm kiếm khả năng hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu của mỗi bên. Việt Nam đề nghị Anh tiếp tục hỗ trợ và mở rộng đào tạo tiếng Anh cho quân nhân Việt Nam.

Tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Bộ quốc phòng các nước Pháp, New Zealand, hai bên khẳng định tiếp tục nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có thế mạnh.

Bên cạnh các cuộc tiếp xúc song phương, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng có các cuộc trao đổi bên lề với Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini và Bộ trưởng Quốc phòng Canada về một số biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác