Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp sắp thăm Việt Nam

(VOV5) - Theo thông tin từ Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, từ 15/10 đến  21/10, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles), Pierre-Yves JEHOLET sẽ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn. Chuyến thăm nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles) và Vùng Wallonie, cũng là dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp sắp thăm Việt Nam - ảnh 1 Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles), Pierre-Yves JEHOLET.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức này, Bộ trưởng-Thủ hiến Pierre-Yves JEHOLET sẽ tới Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ, làm việc với các đối tác về việc triển khai thực hiện 27 dự án hợp tác đã được thông qua vào tháng 12/2021 tại Ủy ban Hỗn hợp Thường trực lần thứ 11 giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ, Vùng Wallonie và Ủy ban Cộng đồng tiếng Pháp Vùng Thủ đô Bruxelles.

Một Bản Ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực Thể thao giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp sẽ được ký kết nhân chuyến thăm này.

Sự kiện lớn trong dịp kỷ niệm này là buổi Lễ chính thức được tổ chức vào thứ hai, ngày 17/10/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Sau buổi lễ, các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam trình diễn vở kịch Con chim xanh của tác gia người Bỉ nói tiếng Pháp Maurice Maeterlinck (Giải Nobel Văn học năm 1911).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác