Các địa phương của Việt Nam và Liên bang Nga cần mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực thế mạnh

(VOV5)- Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi tiếp Thống đốc tỉnh Moscow (Nga) Andrei Vorobyov, nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam để trao đổi về hợp tác giữa tỉnh Moscow và các tỉnh, thành, doanh nghiệp Việt Nam. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng chuyến thăm sẽ đạt được nhiều thành công, góp phần cụ thể hóa những nội dung cam kết giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; đồng thời tăng cường tiếp nối truyền thống hữu nghị giữa hai dân tộc. Chủ tịch nước cho biết cùng với những triển vọng về hợp tác dầu khí, Việt Nam mong muốn tăng cường phối hợp trên nhiều lĩnh vực, không chỉ tại địa bàn Việt Nam mà cả ASEAN. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng sẽ có thêm nhiều dự án đầu tư, trong đó có công nghiệp thực phẩm của doanh nghiệp Việt Nam, được triển khai thuận lợi ở Nga. 

Các địa phương của Việt Nam và Liên bang Nga cần mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực thế mạnh - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc tỉnh Moscow Andrei Vorobyov. Ảnh: TTXVN

Về phần mình, Thống đốc Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn sang Việt Nam là trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp tại Việt Nam về việc thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow, chuyên sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ. Thống đốc tỉnh Moscow cho biết phía Nga ủng hộ và tạo điều kiện cho các dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Moscow; mong muốn thúc đẩy dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực lọc hóa dầu.

Cũng trong chiều 22/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga Andrei Vorobyov. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là nỗ lực hết mình để cùng với Liên bang Nga tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Đồng thời cho biết tại phiên họp Ủy ban hợp tác liên Chính phủ hai nước sắp tới, hai bên sẽ tập trung trao đổi, đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm triển khai sâu rộng hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, năng lượng, khoa học kỹ thuật… Thủ tướng mong muốn tỉnh Moscow tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực với thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác