Các thành viên Chính phủ trả lời chất vấn thẳng thắn, rõ ràng, chất lượng

(VOV5) - Theo các đại biểu, các câu hỏi chất vấn và trả lời chất vấn là những nội dung nóng hổi của cuộc sống được cử tri quan tâm.

Bên lề phiên chất vấn các thành viên Chính phủ, các đại biểu Quốc hội đánh giá các thành viên Chính phủ trả lời thẳng thắn vào các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm. Theo các đại biểu, các câu hỏi chất vấn và trả lời chất vấn là những nội dung nóng hổi của cuộc sống được cử tri quan tâm.

Các thành viên Chính phủ trả lời chất vấn thẳng thắn, rõ ràng, chất lượng - ảnh 1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đánh giá cao trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ - Ảnh: baotintuc.vn

Ông Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, đánh giá: "Chất lượng trả lời của các thành viên của Chính phủ và đặc biệt một số phó Thủ tướng tham gia giải đáp các vấn đề được cử tri đánh giá cao. Hợp lý về phương pháp văn phong, chất lượng về giải pháp, những ý kiến trả lời chất vấn của các thành viên chính phủ là rất thẳng thắn, không bao che, đi thẳng vào những vấn đề nóng”.

Còn bà Phạm Khánh Phong Lan, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng phiên chất vấn và trả lời chất vấn chất lượng được nâng cao so với những kỳ trước: “Các bộ trưởng nắm khá vững về ngành của mình từ con số, mục tiêu, giải pháp, tình hình nắm rất rõ. Cập nhật kịp thời những gì cử tri, nhân dân quan tâm. Nếu so sánh với những kỳ họp đầu thì đi thẳng vào vấn đề nhiều hơn và có sự tương tác chặt chẽ giữa các đại biểu và các bộ trưởng và giữa các đại biểu với nhau”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác