Cần có phản ứng nhanh về tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay, cần có phản ứng nhanh về kinh tế, tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh. 

Cần có phản ứng nhanh về tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 05/02, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2020. Phiên họp và tình hình kinh tế xã hội diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) bùng phát tại Trung Quốc và lan sang Việt Nam.

Điểm lại một số nét chính của công tác phục vụ Tết cho người dân, Thủ tướng đánh giá cao các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực, chỉ đạo quyết liệt để Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Về tình hình dịch bệnh 2019-nCoV, Thủ tướng nhắc lại chủ trương có thể hy sinh một phần tăng trưởng kinh tế để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho nhân dân: "Chúng ta cương quyết và có biện pháp mạnh mẽ không để giảm sâu tăng trưởng trong điều kiện có thể”. Chúng ta đã thành lập các đội phản ứng nhanh để chống dịch nCoV thì cũng phải phản ứng nhanh về kinh tế, tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh. Vì vậy, thích ứng với tình hình hiện nay trong phát triển kinh tế để “biến bại thành thắng”, vượt qua khó khăn một cách ngoạn mục, đưa nền kinh tế tiến bước, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân là một yêu cầu để thảo luận tại phiên họp".

Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay, cần có phản ứng nhanh về kinh tế, tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh. Do đó, các bộ, ngành cần tiếp tục đưa ra các giải pháp tái cơ cấu mạnh mẽ sản xuất; khắc phục các bất cập, tồn tại như giải ngân vốn đầu tư công, triển khai các công trình xây dựng cơ bản lớn, vấn đề chuyển hướng thị trường, cơ cấu thị trường xuất nhập khẩu, thị trường du lịch, tái cơ cấu ngành hàng không…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác