Cầu truyền hình trực tiếp “Bài ca kết đoàn” – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 1/9, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp "Bài ca kết đoàn" từ 4 điểm cầu là: Hà Nội, Nghệ An, Thừa thiên Huế và thành phố Hồ Chí Minh. Tới dự tại các điểm cầu có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Cầu truyền hình trực tiếp “Bài ca kết đoàn” – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Lãnh đạo Đảng và Chính phủ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Tất Thành ở trường Quốc học Huế. - Ảnh: VOV

“Bài ca kết đoàn" là chương trình giao lưu - văn hóa - nghệ thuật cùng nhìn lại những chặng đường gian truân và tự hào 50 năm qua để thực hiện 5 di nguyện lớn của Người. Đó là giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; xây dựng đội ngũ Đảng viên trong sạch, vững mạnh; bồi dưỡng thế hệ trẻ cách mạng và củng cố khối đại đoàn kết quốc tế. Với hơn 10 phóng sự phát sóng trong cầu truyền hình, khán giả được nghe các nhân chứng lịch sử kể lại những câu chuyện ý nghĩa về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, về hành trình 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Cầu truyền hình trực tiếp “Bài ca kết đoàn” – 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2Điểm cầu truyền hình trước cổng Trường Quốc Học Huế. - Ảnh: VOV 

Trong Di chúc, có thể thấy “đoàn kết” là từ khóa quan trọng và cũng chính là tinh thần mà Người để lại cho thế hệ mai sau. Đó là đoàn kết để thống nhất đất nước, đoàn kết để phát triển đất nước, trong sạch để giữ khối đại đoàn kết, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Tiến sỹ Trần Viết Hoàn, nguyên Giám đốc khu di tích chủ tịch Hồ chí Minh tại Phủ chủ tịch cho biết: “Tháng 9/1969 mưa rất to, nước Sông Hồng lên rất cao mà Bác đang lâm bệnh. Trung ương sợ đê sông hồng vỡ nên xin đưa Bác về ATK.  nhưng Bác bảo thế này: Bác không thể bỏ dân, trước hết hãy lo cho dân. Sau khi tỉnh lại, câu đầu tiên Bác hỏi: nước sông Hồng đã xuống chưa, hôm nay đồng bào miền Nam thắng ở đâu. Chăm lo đời sống của dân là nỗi niềm canh cánh, nên Bác thường dặn cán bộ rằng, ở đời phải thân dân, luôn gần gũi dân, lo cái lo của dân, đau cái đau của dân. Nếu dân đói đảng và chính phủ có lỗi, nếu dân ốm đói rét sốt bệnh thì chính sách của chúng ta hay mấy cũng không thể thực hiện được”.

Xuyên suốt chương trình Bài ca kết đoàn là chương trình nghệ thuật với những tiết mục ca nhạc được dàn dựng công phu và những ca khúc thể hiện sự đoàn kết, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và sự nghiệp đổi mới của đất nước, động viên cán bộ và nhân dân tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác