Chính phủ Campuchia khánh thành quần thể Tượng đài Thắng-Thắng

(VOV5) - Sáng 29/12, Chính phủ Hoàng gia Campuchia long trọng tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Thắng-Thắng” tại thủ đô Phnom Penh. 

Buổi lễ có sự tham dự của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và đại diện ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế tại Phnom Penh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen khẳng định ngày này cách đây 20 năm (29/12/1998-29/12/2018) là thời điểm chính thức chấm dứt cuộc nội chiến tại Campuchia. Thủ tướng Hun Sen nhắc lại chi tiết lịch sử vào cuối năm 1998, khi ông có cuộc hòa đàm với các thủ lĩnh Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea. Người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhấn mạnh tượng đài này là biểu trưng cho chính sách hòa hợp dân tộc, độc lập, chủ quyền, sự phát triển và thịnh vượng của Vương quốc Campuchia.

Với diện tích khoảng 8ha, quần thể Tượng đài Thắng-Thắng nằm đối diện với khu liên hợp thể thao Morodok Decho thuộc phường Bak Kheng, quận Chroy Changvar, nơi dự kiến diễn ra Đại hội thể thao các nước Đông Nam Á năm 2023 (SEA Games 2023).

Nhân dịp lễ khánh thành, Ban tổ chức cũng tổ chức lễ hội kéo dài 3 ngày (bắt đầu từ 29/12), với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa, thi đấu thể thao và triển lãm kinh tế-xã hội của các bộ, ban, ngành Campuchia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác