Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao

(VOV5) -  Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao phải thể hiện bản lĩnh trong vai trò là thành viên của cơ quan xét xử cao nhất.

Chiều 16/09, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao đối với 4 Thẩm phán cao cấp sau khi đã được Quốc hội phê chuẩn.

Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng các Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao. Ảnh: congly.vn

Giao nhiệm vụ cho các Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu người Thẩm phán phải luôn ý thức được tinh thần trách nhiệm rất cao trước pháp luật; trong công tác xét xử, không cho phép người Thẩm phán có những quyết định hay phán quyết không đúng pháp luật, không phù hợp với lòng dân và không đảm bảo công lý. Ngoài ra, Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao còn phải thể hiện bản lĩnh trong vai trò là thành viên của cơ quan xét xử cao nhất, đồng thời làm tốt công tác xây dựng pháp luật và tổng kết phát triển án lệ để áp dụng trong xét xử.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác