Chủ tịch nước: Tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò của trong sự nghiệp phát triển đất nước

(VOV5) - Sáng 1/10, tại Tp Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2022.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các cấp Hội và 12 triệu người cao tuổi trong cả nước lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm kính trọng. Chủ tịch nước đánh giá cao Hội Người cao tuổi cả nước với 10 triệu hội viên, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Chủ tịch nước: Tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò của trong sự nghiệp phát triển đất nước - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi các cụ cao tuổi tham dự buổi Lễ. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Tôi đánh giá cao Trung ương hội Người Cao tuổi Việt Nam tổ chức Lễ phát động năm nay tiếp tục chủ đề mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc là “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Tôi mong tinh thần chủ đề của Lễ phát động này sẽ lan tỏa sâu rộng, luôn trong nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, của mỗi người dân và toàn xã hội, để mọi người già, người cao tuổi Việt Nam, đặc biệt là người cao tuổi gặp hoàn cảnh khó khăn, luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc tận tình như truyền thống “Kính già, trọng thọ” của dân tộc ta".

Chủ tịch nước: Tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò của trong sự nghiệp phát triển đất nước - ảnh 2Các đại biểu là lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương tham dự buổi lễ. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi Việt Nam trong nước và ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích, Sống hạnh phúc”, để đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình xây dựng đất nước với mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch nước: Tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò của trong sự nghiệp phát triển đất nước - ảnh 3Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò của trong sự nghiệp phát triển đất nước. Ảnh: VOV
Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn bà Hoàng Thị Loan (1868-1901), thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà thờ Bà tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu; dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác