Ứng phó với tình trạng già hóa dân số nhanh ở Việt Nam

(VOV5) - Tăng cường truyền thông giáo dục thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Ngày 16/9, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Ảnh hưởng của già hóa dân số đến phát triển kinh tế".

Ứng phó với tình trạng già hóa dân số nhanh ở Việt Nam - ảnh 1Người cao tuổi đến thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội. Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trao đổi, thảo luận về đặc điểm, xu hướng và tác động của già hóa dân số đến phát triển kinh tế dựa trên kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn ở Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp ứng phó phù hợp với tình trạng già hóa dân số nhanh ở Việt Nam hiện nay, trong đó nhấn mạnh đến một số vấn đề như: Tăng cường vai trò và năng lực của các tổ chức chính trị - xã hội, chính trị - xã hội - nghề nghiệp trong việc xây dựng, vận động và thực hiện chính sách cho già hóa dân số và người cao tuổi; thống nhất cách tiếp cận về già hóa dân số trong các nghiên cứu và xây dựng, quy hoạch chính sách dân số; tăng cường truyền thông giáo dục thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; xây dựng, phát triển phong trào chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác