Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu ngành Than và tỉnh Quảng Ninh

(VOV5)- Chủ tịch nước đề nghị ngành than cần tập trung các nguồn lực, chủ động sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh để luôn đảm bảo được vai trò là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu ngành Than và tỉnh Quảng Ninh - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại biểu ngành than và tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: TTXVN


Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công nhân Vùng Mỏ-Truyền thống Ngành Than (12/11/1936-12/11/2016), chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu các tập thế, cá nhân tiêu biểu của ngành than và tỉnh Quảng Ninh.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương và chúc mừng thành tích của đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh và tập thể các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc đã đạt được thời gian qua. Chủ tịch nước nêu rõ Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mới với nhiều thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành than cần tiếp tục phối hợp với tỉnh Quảng Ninh cần tập trung các nguồn lực, chủ động sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh để luôn đảm bảo được vai trò là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước.


Đối với tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch nước để nghị tỉnh phấn đấu xây dựng và phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước. Đồng thời, tỉnh cần nghiên cứu, đề xuất với Trung ương về thể chế, cơ chế, chính sách đặc thù, phù hợp, nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế. Qua đó tạo ra những bước đột phá, thúc đẩy phát triển vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ và tạo thế chủ động tham gia vào hành lang kinh tế ASEAN- Trung Quốc
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác