Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các cựu chiến binh Sư đoàn 1 anh hùng

(VOV5) -Chủ tịch nước mong muốn các cựu chiến binh tùy theo sức mình tiếp tục đóng góp cho xã hội, luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền.

Tại buổi tiếp chiều nay (23/10), thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những đóng góp và chúc mừng thành tích to lớn mà các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 1 đã đạt được trong 9 năm tham gia kháng chiến chống Mỹ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các cựu chiến binh Sư đoàn 1 anh hùng - ảnh 1


Cách đây 49 năm trong lúc cả nước đang sôi nổi phong trào vừa sản xuất vừa chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ chi viện tối đa sức người, sức của cho cách mạng miền Nam, tháng 5/1965 Bộ Tổng tham mưu đã quyết định thành lập Sư đoàn 1 để hành quân vào Nam. Trong suốt 9 năm tồn tại, Sư đoàn 1 đã chiến đấu trên 4 mặt trận là Tây nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam bộ và Tây Nam Campuchia. Tại các mặt trận, Sư đoàn 1 liên tục lập chiến công lớn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các cựu chiến binh tiếp tục nâng cao tinh thần Bộ đội cụ Hồ, cùng với toàn Đảng, toàn dân vượt qua mọi khó khăn, xây dựng đất nước giàu mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chủ tịch nước mong muốn các cựu chiến binh tùy theo sức mình tiếp tục đóng góp cho xã hội, luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền; tiếp tục cung cấp thông tin tìm kiếm các liệt sĩ vẫn còn nằm lại chiến trường; đồng thời giáo dục truyền thống anh hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác