Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri

(VOV5) - Tiếp tục chương tŕnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13, hôm nay (6/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh, tiếp xúc cử tri quận 4. 


Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng năm vừa qua, trong bối cảnh khó khăn, nợ công tăng cao nhưng Việt Nam vẫn đảm bảo được an sinh xă hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, vai trò vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao. Đi đôi với đó là đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng tăng giá trị của sản phẩm hàng hóa của Việt Nam. Đối việc cải cách tư pháp, hạn chế oan sai, Chủ tịch nước cho biết vừa qua đã sửa đổi bổ sung nhiều quy định trong tố tụng nhằm góp phần công khai minh bạch trong xét xử. Mọi sai phạm đều được xử lý nghiêm. Chủ tịch nước nhấn mạnh mục tiêu của cải cách tư pháp là không để xảy ra oan sai và làm oan người vô tội.


Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri  - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM đã tiếp xúc cử tri tại Quận 4.

Chiều qua, 5/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, tiếp xúc cử tri quận Lê Chân. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ quan điểm, mục tiêu tổng quát và các giải pháp chủ yếu trong điều hành phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố Hải Phòng trong 5 năm tới, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cử tri quan tâm, nhất là vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: "Chính phủ khuyến khích các trường đại học chủ động hợp tác với các trường, các khoa ngành các trường quốc tế trình độ tiên tiến để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, giảm chi phí đào tạo cũng như khuyến khích tư nhân và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đào tạo. Chính phủ cũng khuyến khích các trường Đại học trong nước liên kết với các trường đại học danh tiếng của nước ngoài để đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, để có những sinh viên giỏi ra trường phục vụ đất nước".

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề cập những ưu tiên của Chính phủ trong đầu tư phát triển hạ tầng giao thông của Hải Phòng cũng như của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Thủ tướng cho biết: Chính phủ đang tích cực hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ thép với công suất lớn để đủ khả năng đánh bắt xa bờ gắn với hỗ trợ hệ thống thông tin liên lạc trên biển. Chính phủ cũng đang tính toán, cân đối nguồn lực theo chuẩn nghèo mới để kéo dài thời gian cho các hộ nghèo vay vốn với lãi suất thấp hơn và mở rộng đối tượng vay vốn cho cả hộ cận nghèo cũng như quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của gia đình người có công, tìm kiếm khoảng 300 nghìn hài cốt liệt sỹ…Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một lần nữa khẳng định chủ trương, quan điểm nhất quán và các biện pháp kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia ở biển Đông gắn với giữ vững hòa bình, ổn định để xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Phản hồi

Các tin/bài khác