Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

(VOV5) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Sáng nay (12/12), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số dự Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn gần 70 đại biểu người có uy tín tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: VOV

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đồng bào dân tộc thiểu số giữ gìn, bảo tồn, lưu truyền, phát huy giá trị bản văn hóa độc đáo, góp phần tạo sức hấp dẫn chung của sự đa dạng của văn hóa Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số - ảnh 2Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị các bộ, ngành, địa phương triển khai các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huy động sự tham gia cũng như phát huy vai trò giám sát của người dân, khuyến khích sự nỗ lực vươn lên của mỗi gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh:  Nhiệm vụ rất quan trọng đối với tất cả chúng ta là phải tiếp tục phát huy mạnh mẽ sức mạnh và truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng nhau xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Để có đại đoàn kết toàn dân tộc thì từng cộng đồng, bản làng, thôn xóm phải đoàn kết với nhau; bản làng này với bản làng khác, địa phương này với địa phương khác; dân tộc này với dân tộc khác phải đoàn kết với nhau; người theo đạo và không theo đạo, người theo đạo này và người theo đạo khác phải đoàn kết, gắn bó với nhau. Như vậy mỗi già làng, trưởng bản, người có uy tín đều phải nỗ lực thực hiện để cùng nhau đoàn kết.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác