Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp đại biểu Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

(VOV5) -

Phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc, Việt Nam luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo của đất nước mình và của quốc tế. Việt Nam vinh dự là thành viên của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, một phong trào toàn cầu có lịch sử 160 năm và có 190 quốc gia tham dự.

Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chiều qua (21/11), tại Phủ Chủ tịch, khi tiếp các đại biểu là lãnh đạo của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nhân dịp Hội nghị Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11, diễn ra tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp đại biểu Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Văn phòng Chủ tịch nước

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng ghi nhận sự ủng hộ to lớn của Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban quốc tế Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã hợp tác và hỗ trợ hiệu quả cho Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt mỗi khi có thiên tai, thảm họa, dịch bệnh. Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã luôn đoàn kết cùng các tổ chức, đối tác quốc tế hành động xoa dịu nỗi đau của con người, trợ giúp, bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong mọi hoàn cảnh. Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và các đối tác trong Phong trào nhân đạo tiếp tục dành cho Việt Nam sự hỗ trợ tích cực, đưa các mối quan hệ hợp tác, đối tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đi vào chiều sâu và thiết lập các khuôn khổ hợp tác bền vững. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp đại biểu Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - ảnh 2Chủ tịch nước Võ Văn Thưởngphát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Văn phòng Chủ tịch nước.

Nhấn mạnh đến các tác động ngày càng to lớn của biến đổi khí hậu, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề, Chủ tịch nước kêu gọi sự đoàn kết quốc tế, coi đây là yếu tố có ý nghĩa quyết định trong nâng cao năng lực hoạt động nhân đạo và trong phòng ngừa, ứng phó với thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp đại biểu Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - ảnh 3Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Văn phòng Chủ tịch nước.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu quốc tế đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Hội chữ thập đỏ Việt Nam với tư cách chủ nhà Hội nghị lần thứ 11; ghi nhận Hội chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động vững mạnh, năng động, có nhiều đóng góp to  lớn cho các hoạt động nhân đạo của phong trào Chữ thập đỏ quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác