Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

(VOV5) - Tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục quán triệt yêu cầu của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp tục chương trình kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các tỉnh Đông Bắc, sáng 14/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Quảng Ninh - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, khu phố 2B, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Sáng tạo thứ nhất của Quảng Ninh là đã ban hành kế hoạch, trong đó chia thành 3 bước, kết thúc mỗi bước tổ chức sơ kết, kiểm đếm, đánh giá lại những công việc đã thực hiện, rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai bước tiếp theo. Đây là cách làm sáng tạo, có thể phổ biến, nhận rộng. Sáng tạo thứ hai là linh hoạt trong việc tập huấn nghiệp vụ cho các cấp. Thứ ba là mở rộng dân chú, có điều kiện sàng lọc, lựa chọn những ứng cử viên có chất lượng tốt nhất, đảm bảo được sự lãnh đạo của tổ chức Đảng mà lại tạo được sự đồng thuận”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục quán triệt yêu cầu của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất; phát huy cao nhất quyền làm chủ của người dân, công khai, minh bạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác