Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội mong muốn thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Kỳ họp - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Sáng 6/7, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kinh tế của Thành phố trong 6 tháng đầu năm nay tiếp tục tăng trưởng, tổng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội ước tăng 3,39% cao hơn mức 1,81% của cả nước. Việc tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố với chủ đề “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” mới đây thể hiện Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong trong việc hồi phục và phát triển kinh tế sau khi dịch Covid -19 được kiểm soát trong nước.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung giải quyết các điểm nghẽn, bất cập, tạo điều kiện thông thoáng cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng giám sát, đặc biệt là giám sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan tư pháp các cấp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền thành phố Hà Nội. Tập trung giám sát những vấn đề quan trọng, vấn đề nhân dân đang quan tâm, chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan thông tin báo chí, cùng nhân dân trong việc xem xét, giải quyết dứt điểm các kiến nghị chính đáng của cử tri và các kết luận sau giám sát. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tiếp xúc với cử tri để nắm bắt kịp thời tâm tư, ý nguyện của nhân dân, góp phần quan trọng để nâng cao vai trò, vị trí và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác