Chuyên gia Nga: Việt Nam có tiềm năng lớn để mở ra cánh cửa cho LB Nga tiếp cận ASEAN

(VOV5) - Vai trò của Việt Nam hiện ngày càng quan trọng đối với LB Nga và “quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam có thể coi là cánh cửa mở tới ASEAN để hợp tác với tất cả các đối tác”.

Bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ VII (EEF 2022), chia sẻ với báo giới, ông Evgeny Vlasov, Hiệu phó phụ trách quan hệ quốc tế của Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), cho biết các nước Đông Nam Á được đề cập đến tích cực nhất tại diễn đàn này, trong đó có Việt Nam.

Chuyên gia Nga: Việt Nam có tiềm năng lớn để mở ra cánh cửa cho LB Nga tiếp cận ASEAN - ảnh 1Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính phát biểu trực tuyến tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 7 (EEF 2022). Ảnh: TTXVN

Ông Vlasov cho rằng Việt Nam có tiềm năng rất lớn để trở thành cánh cửa cho LB Nga tiếp cận toàn bộ các nước thành viên ASEAN. Vai trò của Việt Nam hiện ngày càng quan trọng đối với LB Nga và “quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam có thể coi là cánh cửa mở tới ASEAN để hợp tác với tất cả các đối tác”. 

Ông Vlasov bày tỏ ấn tượng Phiên đối thoại kinh doanh Nga – Việt Nam tại EEF 2022 diễn ra rất tích cực với đông đảo người tham dự, nhiều phát biểu thu hút sự chú ý. Đề cập đến chính sách hướng Đông của Nga cũng như triển vọng của chính sách này, ông Vlasov cho biết vùng Viễn Đông của Nga luôn thực sự mở cửa với phương Đông, cụ thể là với các nước châu Á và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác